Home » Tin bên lề, Video Clip » Cơn bão số 5 năm 2011 – Những tin tức mới nhất

Cơn bão số 5 năm 2011 – Những tin tức mới nhất

Filed under: Tin bên lề,Video Clip |

con bao so 5 nam 2011

Các thông tin về con bao so 5 nam 2011 sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục tại đây.

1bc886ba5c2baaba36e7d8c879b3f3f9 Xem bóng đá Online trực tiếp trận Stoke City  ManU : ( Sopcast) Loading

>>>Đêm 29/9 bão Nesat (cơn bão số 5) ảnh hưởng đến miền Bắc
>>>Hà Nội bão giật cấp 10 (cơn bão số 5), mưa rét
>>> Dự đoán hướng đi của cơn bão số 5 khi tiến vào Biển Đông
>>>Trưa 27/9, bão số 5 đổ bộ vào biển Đông

——————————><——————————

——————>Bão số 5 áp sát Quảng Ninh, Hải Phòng đang mưa gió lớn<——————

Bão số 5 đã vào sát đảo Cô Tô, Quảng Ninh. Trưa nay, tâm bão đi vào Quảng Ninh – Hải phòng, giật cấp 11, cấp 12. Đi sâu vào đất liền bão sẽ suy yếu nhanh thành vùng áp thấp. Hà Nội có gió giật cấp 6, 7, nhưng sẽ không có mưa nhiều.

Trưa nay tâm bão đổ vào Quảng Ninh – Hải Phòng.

Theo tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, hồi 4h giờ sáng nay (30/9), vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 108,5 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ, cách bờ biển các tỉnh Quảng Ninh – Nam Định khoảng 170km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, cấp 12, giật cấp 13, cấp 14.

“Bão đang hướng về Hải Phòng – Quảng Ninh, dự báo đến trưa nay, tâm bão sẽ đi vào địa phận các tỉnh này, sức gió giật cấp 11, cấp 12. Tại Hà Nội, đến trưa nay, sẽ có gió giật cấp 6, cấp 7. Tuy nhiên, không như dự báo ban đầu, Hà Nội sẽ không diễn ra mưa to mà chỉ có mưa vừa, kết hợp với không khí lạnh”- ông Lê Thanh Hải, PGĐ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết.

Theo cơ quan khí tượng, dự báo, đến 16 giờ chiều nay, tâm bão ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 106,5 độ Kinh Đông, trên khu vực các tỉnh Nam đồng bằng Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11.

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu nhanh thành một vùng áp thấp.

Theo báo cáo của Ủy ban Phòng chống lụt bão TƯ, đến 6h sáng nay đã thông báo kêu gọi được gần 40.000 tàu thuyền với gần 180.000 người neo đậu, vào nơi trú ẩn an toàn.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu đặt tính mạng nhân dân lên hàng đầu
Sáng nay 30/9, ngay sau cuộc họp khẩn cấp với UBND TP Hải Phòng, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống bão do Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu đã trực tiếp đi kiểm tra công tác di dân, phòng chống bão tại các khu vực xung yếu trên địa bàn.

Để chủ động đón bão, các ngành, địa phương, lực lượng vũ trang đã chuẩn bị lực lượng xung kích hộ đê, PCLB – TKCN với gần 31.900 người cùng nhiều vật tư, phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi bão lớn đổ bộ. Việc chống ngập úng, bảo vệ hoa màu, đặc biệt là diện tích lúa đang chín cũng được các địa phương thông báo cho bà con nông dân chú trọng.

Cuộc họp khẩn giữa Phó Thủ tướng với UBND TP Hải Phòng sáng 30/9.

Theo báo cáo từ Ban chỉ huy PCLB Hải Phòng, tính đến hơn 9 giờ sáng nay 30/9, đã có trên 9.000 người dân được di dời đến nơi an toàn, tất cả các tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn. TP đã ban hành lệnh chính thức ngừng tất cả các hoạt động trên khu vực biển Đồ Sơn và các đảo Cát Hải, Cát Bà, Bạch Long Vĩ…

Hiện công tác di dân đang được các cơ quan chức năng TP Hải Phòng gấp rút thực hiện đảm bảo hoàn tất việc di dời người dân từ khu vực xung yếu ảnh hưởng bão vào trú ẩn tránh bão an toàn trước 10 giờ sáng nay 30/9.

Phát biểu tại cuộc họp khẩn, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo: trong mọi tình huống, hoàn cảnh, không nên chủ quan với tình hình bão lũ. Phải đặt vấn đề tính mạng an toàn của người dân lên hàng đầu.

 
Đoàn công tác kiểm tra Phó thủ tướng tại điểm kè Đê biển số 1 quận Đồ Sơn.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Thà sơ tán nhầm dân, còn hơn là để người dân phải chịu thiệt hại do hậu quả từ bão gây nên”. Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP Hải Phòng và các đơn vị chức năng liên quan phải tính toán đến việc giảm thiểu các phiền hà liên quan đến người dân trong việc phòng chống bão.

Phó Thủ tướng cho rằng, dù tâm lý của lãnh đạo địa phương và người dân là sợ phải sơ tán, do tâm lý chưa chắc chắn là bão có vào gây ảnh hưởng hay không, nhưng trong điều kiện bão đang tiến vào Vịnh Bắc Bộ thì không biết là nguy hiểm mức độ nào. Phó Thủ tướng yêu cầu, UBND TP Hải Phòng phải thấm nhuần công tác vì người dân là số 1, vì thế điều kiện bắt buộc là phải di dân để đảm bảo an toàn về tính mạng cũng như tài sản của người dân, nếu người dân nào không chấp hành di dời tránh bão thì sẽ phải tiến hành cưỡng chế ngay.

Điểm trú ẩn tàu thuyền tránh bão tại quận Đồ Sơn 

Cũng theo ông Hải, trong khi cơn bão số 5 đang tiến sát đất liền thì ngoài khơi đang xuất hiện cơn bão số 6; hai cơn bão này tương tác với nhau tạo ra mưa lớn. Vì vậy cần đề phòng mưa sau bão.

Ngay trong buổi sáng 30/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiến hành thị sát kiểm tra việc di dân và một số địa điểm đê xung yếu: đê bao biển 1 – quận Đồ Sơn, đê Đoạn Xá, huyện Kiến Thụy và huyện Thủy Nguyên.

Ghi nhận của PV Dân trí  vào lúc gần 11 giờ trưa nay, dấu hiệu đổ bộ của cơn bão đã gây ảnh hưởng tại Hải Phòng. Ở khu vực trung tâm TP Hải Phòng đã có mưa lớn kèm gió giật từ cấp 5 lên đến cấp 8, gió rít. Người dân TP đang hối hả chuẩn bị công tác chằng chống, gia cố nhà cửa cũng như các công trình liên quan để đề phòng bão đổ bộ.

Cùng thời điểm, tại vùng ven biển quận Đồ Sơn, sóng biển đã dần mạnh lên kèm theo mưa và gió giật lên đến trên cấp 7. Tại Đồ Sơn, các khu vực xung yếu đã được UBND quận tổ chức di dời người dân đến khu vực tránh bão an toàn. Hầu hết các cửa hàng, nhà nghỉ và nhiều hộ dân sinh sống đều đã thực hiện việc đóng kín cửa từ 21 giờ đêm qua 29/9.

——————>Đêm 29/9 bão Nesat (cơn bão số 5)  ảnh hưởng đến miền Bắc<——————

Từ đêm nay, các tỉnh ven biển Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có gió mạnh và bắt đầu có mưa. Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ninh phải hoàn tất việc sơ tán dân tránh bão vào sáng mai.

Theo ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng nay bão Nesat đã đến vịnh Bắc Bộ, cách bờ biển các tỉnh Quảng Ninh – Nam Định khoảng 620 km và di chuyển với tốc độ khoảng 20 km mỗi giờ. Khoảng 12h trưa nay (muộn thì 18, 19h) tâm bão sẽ vào bờ biển Hải Nam (Trung Quốc), mạnh cấp 13.

Vượt qua đảo Hải Nam, bão suy yếu một chút, còn cấp 11-12. Đến 7h sáng mai (30/9), tâm bão cách bờ biển các tỉnh Quảng Ninh – Nam Định khoảng 150 km. Ông Tăng cho hay, đây là cơn bão đầu tiên trong năm không chỉ ảnh hưởng các tỉnh ven biển mà còn vào sâu đất liền. Dự báo nửa đêm nay, các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ninh gió giật cấp 5-6 và tăng lên cấp 11-12 vào sáng mai.

cơn bão số 5 năm 2011

Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của bão. 

“Hiện chưa xác định chính xác tâm bão sẽ đổ bộ. Khoảng sáng 1/10, sức gió giảm dần, bão sẽ suy yếu và chỉ còn gây mưa”, ông Tăng nói.Bão khiến biển động dữ dội, các tỉnh Hải Phòng, Nam Định mực nước biển dâng cao 3-5 m. Từ chiều tối nay các tỉnh ven biển bắt đầu có mưa, dự báo mưa sẽ diễn ra trên diện rộng toàn Bắc Bộ và Trung Bộ, chấm dứt ở miền Bắc vào cuối tuần và muộn hơn ở miền Trung.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo, các tỉnh ven biển có bão đi qua từ Nghệ An đến Quảng Ninh khẩn trương đôn đốc tàu thuyền vào bờ, kiểm tra nơi neo đậu, hoàn tất vào chiều nay. Ở những khu vực xung yếu cần nhanh chóng di dân, hoàn tất vào sáng mai. Những vùng ven sông, ven suối cũng xem xét đưa dân đến nơi an toàn.

“Ngày mai, những tỉnh ảnh hưởng bão xem xét cho học sinh nghỉ học đề phòng cây đổ, nhà đổ rồi xếp lịch học bù sau”, Phó thủ tướng nhắc nhở.

Ông cũng nhấn mạnh, các địa phương cần thông báo người dân giằng néo nhà cửa, kiểm tra các công trình đang thi công, tăng cường khả năng rút nước tối đa ở các hồ chứa. Đối với Hà Nội cần đặc biệt chú ý đến vấn đề tiêu, thoát nước bởi hệ thống cơ sở vật chất cho việc này có được cải thiện song chưa đáng kể.

Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ nhận định, bão Nesat mạnh, di chuyển nhanh kết hợp với đợt không khí lạnh mạnh nên từ chiều tối và đêm 29/9 khu vực đồng bằng Bắc Bộ, gồm cả Hà Nội, sẽ có mưa to, có nơi dông. Lượng mưa phổ biến từ 150 đến 300 mm, riêng Hà Nội cả đợt khoảng 100-200 mm.

Tin con bao so 5 nam 2011:

Những hình ảnh về con bao so 5 năm 2011 đã đi qua Philippines và gây thiệt hại ở đó:

——————>Dự báo Hà Nội bão giật cấp 10 (cơn bão số 5), mưa rét<——————

 Theo dự kiến, chiều và đêm 30/9, cơn bão số 5 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Hà Nội, với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10, có mưa lớn. Trong khi đó, đợt không khí lạnh mạnh dự báo tràn xuống cùng lúc khiến nhiệt độ chỉ còn khoảng 20 độ C vào ban ngày…

con bao so 5 nam 2011

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hồi 16 giờ ngày 28/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 115,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 350km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, cấp 13 (tức là từ 118 đến 149 km một giờ), giật cấp 14, cấp 15.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km. Đến 16 giờ ngày 29/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,3 độ Vĩ Bắc; 111,2 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (tức là từ 134 đến 149 km một giờ), giật cấp14, cấp 15.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 – 20 km. Đến 16 giờ ngày 30/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 107,3 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển các tỉnh Quảng Ninh – Thanh Hóa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, cấp 12 (tức là từ 103 đến 133 km một giờ), giật cấp13, cấp 14.

Do ảnh hưởng của bão, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 10, cấp 11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12, cấp 13, giật cấp 14, cấp 15. Biển động dữ dội. Từ trưa chiều mai (29/9) ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 8, sau tăng lên cấp 9, cấp 10, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 11, cấp 12, giật cấp 13, cấp 14. Biển động dữ dội. Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8 và có mưa dông mạnh. Biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Bão có thể giật cấp 10 tại Hà Nội

Trao đổi với VnMedia, một chuyên gia khí tượng thuỷ văn nhận định, bắt đầu từ chiều mai (29/9), bão sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến đất liền, sau đó đến gần sáng ngày 30 thì mạnh dần lên.

Vùng dự báo bị ảnh hưởng mạnh nhất ở vào khoảng khu Đông Bắc và vùng Đồng bằng Bắc Bộ, từ Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh. Dự kiến, khi vào đến bờ bão vẫn còn mạnh cấp 9 cấp 10, giật cấp 11, cấp 12. Khi đi sâu vào đồng bằng còn khoảng cấp 8.

Hà Nội là được dự báo sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp vào chiều và đêm 30/9. “Khi vào đây thì bão có thể còn khoảng cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Do kết hợp với đợt không khí lạnh ở phía Bắc tràn xuống, Hà Nội sẽ có mưa vừa đến mưa to. Gió mạnh sẽ bắt đầu từ chiều và đêm 30/9, mưa bắt đầu từ ngày 30/9, kết thúc vào ngày mồng 1/10.

Như vậy, dự báo đợt mưa này sẽ hết nhanh, chỉ trong vòng khoảng hai ngày nhưng lượng mưa là khá lớn.

Về đợt không khí lạnh, chuyên gia này cho biết, nó sẽ gây ra giảm nhiệt mạnh. Ngày 30/9, nhiệt độ tại Hà Nội ban ngày chỉ khoảng độ 20 -22 độ C, ban đêm chỉ 17-19 độ C.

Đợt không khí lạnh dự báo sẽ kéo dài từ ngày 30/9 (thứ 6) đến khoảng thứ 2 thứ 3 tuần tới.

——————>Dự đoán hướng đi của cơn bão số 5 khi tiến vào Biển Đông<——————

Trưa nay, ngay sau khi bão Haitang vào miền Trung, bão Nesat mạnh tới cấp 13 cũng vượt qua đảo Luzon (Philippines) tiến vào bắc biển Đông. Trong khi đó, một đợt không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống miền Bắc nước ta.

Hoành hành trên đảo Luzon (Philippines) với sức gió mạnh tới cấp 13, trưa nay, Nesat sẽ vào biển Đông. Đến sáng mai, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng trên 500 km về phía đông, giữ nguyên sức gió.

Ảnh: NCHMF.
“Nếu như vậy, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vịnh Bắc Bộ, gây gió xoáy mạnh cấp 6 cho vùng biển từ vĩ tuyến 15 trở ra”, ông Hải nói.Theo ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, kể từ khi hình thành, dự báo về đường đi của cơn bão này đã thay đổi đáng kể. Hai ngày trước, các cơ quan khí tượng của thế giới đều cho rằng bão sẽ hướng về Hong Kong, sau đó là bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc). Dự báo mới nhất thì cho rằng bão sẽ đổ bộ vào đảo Hải Nam.

Cũng theo Phó giám đốc Trung tâm khí tượng, hiện có một đợt không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự kiến ngày 30/9, đợt không khí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới miền Bắc. Nếu kết hợp với bão Nesat, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ hứng mưa lớn, có thể gây ra một đợt lũ muộn. Tuy nhiên, đợt mưa cũng tạo điều kiện cho các hồ chứa thủy điện tích thêm nước.

Về tình hình thời tiết những ngày tới, ông Hải nhận định, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Haitang, miền Bắc và miền Trung còn có mưa hết hôm nay. Sau đó, thời tiết tạm ổn định trong khoảng hai ngày trước khi chịu ảnh hưởng kết hợp của đợt gió mùa đông bắc và bão Nesat.

Ảnh: Nrlmry.

Dự kiến đường đi của cơ quan khí tượng hải quân Mỹ. Ảnh: Nrlmry

Trước sự đe dọa của cơn bão mạnh Nesat, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão trung ương yêu cầu các địa phương trong vùng nguy hiểm kiên quyết không cho tàu, thuyền ra khơi trong những ngày tới. Những tàu còn chưa về bờ thì phải gấp rút gọi về trú tránh.Theo Thứ trưởng Nông nghiệp Đào Xuân Học, không khí lạnh kết hợp với bão có thể gây ra tình thế mưa cực đoan. Trong lịch sử khí tượng từng ghi nhận hiện tượng này.

Bão Nesat đã khiến hơn 100.000 người ở Philippines phải sơ tán, một người chết, 4 mất tích. Tuy nhiên, con số này nhiều khả năng còn tăng lên do các thống kê chưa đầy đủ.

——————>Trưa nay, bão số 5 đổ bộ vào biển Đông<——————

con bao so 5 nam 2011 - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ, hồi 07h ngày 27-9, vị trí tâm bão ở trên bán đảo Luzon (Philippines). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (tức là từ 134 đến 149 km một giờ), giật cấp 14, cấp 15.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km. Như vậy, trưa hôm nay (27-9) bão NESAT sẽ đi vào khu vực phía Đông biển Đông.

Đến 07h ngày 28-9, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 540km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, cấp 13 (tức là từ 118 đến 149 km một giờ), giật cấp 14, cấp 15.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 – 20 km. Đến 07h ngày 29-9, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 230km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (tức là từ 134 đến 149 km một giờ), giật cấp 14, cấp 15.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 – 20 km.

con bao so 5 nam 2011

con bao so 5 nam 2011 - Người dân tranh thủ thả cá, vớt củi trôi sông trên sông Bồ, Thừa Thiên Huế

Do ảnh hưởng của bão, từ trưa nay (27-9) vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 8, cấp 9, sau tăng lên cấp 10, cấp 11, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 12, cấp 13, giật cấp 14, cấp 15. Biển động dữ dội.

Trong khi đó, rạng sáng nay, bão số 4 đã đổ bộ vào bờ biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 10h sáng nay, ngày 27-9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào trên đất liền các tỉnh Quảng Bình – Thừa Thiên Huế. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7.

Trong khoảng 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 15 – 20km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của bão vùng biển quần đảo Hoàng Sa, khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động rất mạnh. Vùng ven biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam gió sẽ mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam nên khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

——————>Bão số 4 suy yếu, bão Nesat (cơn bão số 5)  đang tới<——————

4 giờ sáng nay 27-9, tâm bão số 4 (Haitang) chạy dọc ven biển các tỉnh Quảng Trị – Thừa Thiên – Huế, sau một ngày gây mưa rất to tại các tỉnh miền Trung. Trong khi đó, bão Nesat đang tiến vào biển Đông.

Trên đường đi, bão giật cấp 7, cấp 8 ở đảo Bạch Long Vĩ, Cồn Cỏ, Lý Sơn… Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão số 4 trên vùng biển miền Trung mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9.

Tại Thừa Thiên – Huế, nơi hứng chịu tâm bão số 4, lúc 1g sáng 27-9, trời mưa rất to, sấm chớp ầm ĩ. Sáng nay trời đã ngớt mưa. Nhưng lũ trên các sông ở miền Trung vẫn còn dâng cao.

Tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) lúc 8g hôm nay trời vẫn chỉ mưa nhẹ, gió nhẹ như thể bão tố đang nằm ở đâu xa.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 20km, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đi vào đất liền và tiếp tục suy yếu nhanh thành một vùng áp thấp.

con bao so 5 nam 2011

Vị trí tâm bão số 4 sáng nay, và bão Nesat trên biển Đông – Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương

cơn bão số 5 năm 2011

Người dân tại khu vực cảng cá Cửa Tùng chằng nhà tránh bão

cơn bão số 5 năm 2011

Các hàng quán tại bãi tắm Cửa Việt (Gio Linh) cũng được người dân chằng néo cẩn thận chiều 26-9

cơn bão số 5 năm 2011

Hồ thủy điện Hương Điền (Thừa Thiên – Huế) xả lũ chiều 26-9, với lưu lượng 320m3/s

Trong khi đó, bão Nesat đang vượt qua Philippines tiến vào biển Đông trong đêm nay 27-9

Đây là cơn bão mạnh gây gió lớn trên khu vực bắc biển Đông, làm gió mùa tây nam hoạt động mạnh ở Thái Lan và gây mưa lớn cho khu vực sông Mekong khiến lũ đổ về đồng bằng sông Cửu Long đang ở mức báo động 3 sẽ cao hơn

Một tình thế nguy hiểm khác là nếu bão Nesat vào vịnh Bắc bộ ngày 30-9 kết hợp với đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn sẽ gây mưa rất lớn ở miền Bắc

Đọc những tin tức được cập nhật mới nhất về con bao so 5 nam 2011 tại đây!

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
Kết nối với BAOBONGDASO24H trên Facebook để cập nhập tin tức bóng đá nóng hổi nhất.

Bài viết liên quan :

  { 6 comments… read them below or add one }

  Nhung Maruko chan September 28, 2011 at 7:07 pm

  ôi mẹ ơi, sao lại thế này chứ? có khi nào admin nói láo ko ta?

  nguyen quang huy September 29, 2011 at 1:18 am

  xin chao minh co the lam quen voi ban dc hok ?
  neu dc hay E MAIL CHO MINH NHE

  bachhop September 29, 2011 at 8:17 am

  láo gì?thật đáy tớ cũng đang chạy bão nè hu hu

  Hp September 29, 2011 at 9:31 am

  sap chet vi bao roi
  ma con xin emai dc

  thihair September 29, 2011 at 3:29 pm

  bao that rui minh dang o do son ne troi bat dau gio va mua

  kaio641 September 29, 2011 at 4:23 pm

  Lâu lắm rồi mới thấy Miền Bắc có không khí đón bão đấy nhỉ, hy vọng lần này bão không gây ra thiệt hại già nhiều :-s

  Gửi phản hồi cho bài viết : Cơn bão số 5 năm 2011 – Những tin tức mới nhất

  Leave a Comment