Home » Bóng Đá TBN » Arsenal hay Barca đâu mới là nhà của Cecs Fabregas

Arsenal hay Barca đâu mới là nhà của Cecs Fabregas

Filed under: Bóng Đá TBN |

Mỗi người đều có cho mình một mái nhà là tổ ấm, rời Arsenal đến Barca những tưởng Cecs Fabregas sẽ hạnh phúc, nhưng giờ thì sao?

 Có F4 và không F4

Đó là một lựa chọn, dù Cecs Fabregas ở lại hay đi khỏi Arsenal, người ta sẽ đều hiểu cho anh. Đó là một lựa chọn, anh đã từ chối việc trở thành tượng đài ở một câu lạc bộ gian khó, và mơ về những vinh quang lóa mắt với “đội bóng ngoài hành tinh”. Khi đó và bây giờ, Arsenal vẫn tiếp tục xa cách ánh bình minh, còn Barca, sự hào nhoáng đang dần chùng lại, chỉ có một sự thật, nếu có Cecs, có lẽ Arsenal đã khác, còn nếu không Cecs, Barca vẫn sẽ thế mà thôi.

Ở Emirates, Fabregas là tất cả.

Người Arsenal từ lâu đã phải “học quên”. Họ phải biết cách quên đi những cái tên, họ phải chấp nhận xu hướng của thời đại thực dụng, họ phải yêu đội bóng mà không phải vì yêu một cá nhân nào đó. Con người đến được thì cũng đi được, ai cũng có những mục đích sống của riêng mình, và các fan Pháo thủ chân chính chẳng có nhiều thời gian để xì xào về những người đi, với họ, niềm quan tâm lớn nhất luôn là những người đang ở đây, và dù những người ấy có không làm được như kỳ vọng, tình yêu luôn biết thứ tha và chấp nhận, chỉ cười mà tự “trách” mình đã chọn Arsenal.

Thế giới từng biết đến một Cecs Fabregas mặc áo đỏ trắng, một Fabregas mặc áo vàng tả xung hữu đột, biểu tượng cho sức trẻ, cho khát khao của một lứa cầu thủ tài năng. Đó mới là khi tên anh thật sự tồn tại trong tâm thức mọi người. Lúc đó, anh là Rooney, là Messi, là Ronaldo ở Emirates, là một vị thủ lĩnh trẻ tuổi sáng giá bậc nhất châu Âu. Còn bây giờ anh là ai? Giữa vũ điệu tiqui-taca bắt mắt, anh chỉ là “kép phụ”, một vũ công được gọi đến khi người khác không thể trình diễn, chẳng có đủ thời gian để tỏa sáng cho dù đã sẵn bị lu mờ bởi những cái tên quá lớn ở Nou Camp. Vị trí của Cecs, Barca chẳng thiếu người, anh cũng chẳng có lợi thế hơn chút nào về sự ăn ý ở một câu lạc bộ mà “đá bóng ma” đã thành nghệ thuật. Ở đây, Cecs không thể động đến vị trí “ông chủ” của Xavi, không thể thay Messi làm mũi nhọn, và ngay cả làm một “ngòi nổ thứ hai” anh cũng còn thua Iniesta nhiều lắm. Có thể nói, ngoài một số fan Arsenal còn dõi theo và ủng hộ, chẳng mấy người khi xem Barca thi đấu thắc mắc rằng có Fabregas hay không. Điều đó trái ngược hẳn với cái nơi mà cứ thỉnh thoảng lại có những người nói “Giá mà còn Cecs ở đây…”.

Hình ảnh F4 tại Arsenal

Mái nhà hoàn mỹ

Có người bình luận về trường hợp của Fabregas rằng “Thà làm đầu con chuột còn hơn làm đuôi con voi”, Arsenal chẳng thể là chuột, nhưng Barca thì đúng là như “voi” trong giới túc cầu. Cũng có những người hài lòng với những đóng góp hạn chế và thầm lặng để hướng đến thành công chung, cũng có người chỉ cần tiền là đủ, song Fabregas đâu có giống người như thế. Nhìn anh, không ai có thể nghĩ rằng anh đang hạnh phúc.

Fabregas, đây có phải là nhà của anh?

Nou Camp là nơi hoàn mỹ, từng vị trí trên sân đều phải là những con người tốt nhất, ngay từ thời Pep đã không bao giờ có chuyện dùng những người “tốt thứ hai”. Câu chuyện cảm động về “đứa con lưu lạc” có lẽ chỉ mang tính sách vở, còn với một lĩnh vực thực tiễn nhìn thấy tận nơi như bóng đá, ra sân và cống hiến mới là ước mơ tối thượng của người cầu thủ. Đúng, đó là mái nhà xưa, nhưng đã rất xưa, anh không trưởng thành ở đó, những gì tuyệt vời nhất trong đời anh không diễn ra ở đó – không tính những danh hiệu tức thời mà anh chưa mảy may đóng góp, đó có thể là đội bóng hợp với những tố chất của anh, nhưng trớ trêu thay, lại thiếu một chỗ dành cho anh, một chỗ ở trên sân, không phải trên ghế.

Nasri đi theo những tham vọng về danh hiệu và tiền bạc, anh đã có cả hai, dù cũng không mấy ai nhắc đến anh trong thành công của Man City. Van Persie đến MU một cách thoải mái, đĩnh đạc, và đang làm tốt phần việc của mình, giúp đội bóng mới thực sự sắm vai ứng cử viên vô địch. Alex Song đang được trao cơ hội ở chính Barca của Fabregas. Họ rời khỏi Arsenal đều ít nhiều thỏa mãn được mục đích của bản thân, không như Cecs Fabregas. Chẳng có mái nhà nào nơi anh là tất cả như “mái nhà” Emirates, chẳng có sân vận động nào mà tất cả khán giả đều hướng về anh, và đó cũng là nơi mà nếu không có nhiều người giống như anh đã bỏ đi, thì có lẽ sự kiên nhẫn ấy cũng sẽ được đền đáp bằng vinh quang không quá muộn.

Còn đây là F4 tại Nou Camp

Anh có thể chờ đợi cái ngày những Xavi, Iniesta trở nên già cỗi, nhưng rất có thể anh sẽ đánh mất những tuổi đời đẹp nhất của đời cầu thủ ở “mái nhà” kia. Rõ ràng, tài năng của anh đang bị lãng phí, tất cả còn có ý nghĩa gì đâu nếu anh cứ chỉ ngồi đó nhìn các đồng đội ra sân. Đó là một lựa chọn, anh chọn những danh hiệu, chọn chiếc áo Barca đầy vinh dự, chọn vì đó là đất nước anh, là nơi anh xuất phát, hay anh chọn Arsenal – nơi anh thực sự là mình? Không ai có quyền phán xét những lựa chọn của Fabregas, nhưng có lẽ ai cũng hiểu rằng, “nhà” không hẳn là địa điểm nơi mình sinh ra, mà “nhà” là nơi mà con người ta hạnh phúc và thấy mình đang sống.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
Kết nối với BAOBONGDASO24H trên Facebook để cập nhập tin tức bóng đá nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Arsenal hay Barca đâu mới là nhà của Cecs Fabregas

Leave a Comment