Home » Bóng Đá Anh » Bàn quyền truyền hình Ngoại Hạng Anh: K+ lại thắng

Bàn quyền truyền hình Ngoại Hạng Anh: K+ lại thắng

Filed under: Bóng Đá Anh |

Ngày 19/2 chính trung tâm truyền hình số K+ đã đưa tin họ đã thành công trong việc mua bản quyền truyền hình Ngoại Hạng Anh 2013-2016 từ IMG

Thông tin này được chính phía K+ xác nhận trên báo chí. ông Cao Văn Liết, Tổng giám đốc VSTV (K+) khẳng định: “Chúng tôi đang trong quá trình thương lượng với IMG nhưng chưa mua được bản quyền truyền hình Ngoại Hạng Anh (EPL) “

“K+ đang đàm phán với IMG”

Đó là khẳng định của ông Cao Văn Liết, Tổng Giám đốc VSTV, chiều 19/2. Ông Liết nói: “Do không được mời tham gia vào ban điều hành đàm phán mua bản quyền EPL 2013-2016 của VTV và các đài nên VSTV không tham gia. VSTV vẫn đang đàm phán với IMG về việc mua gói bản quyền này nhưng vẫn chưa mua được. Tôi chỉ có thể khẳng định VSTV có tham gia mua, vì đang trong quá trình thương lượng nên không thể tiết lộ thêm”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Lương – Phó Tổng giám đốc VTV, trưởng ban điều hành đàm phán Ban quyen Ngoai Hang Anh - cho biết ông cũng chưa nhận được thông báo hay biết gì về việc VSTV đã mua độc quyền một gói bản quyền EPL 2013-2016. Ông Lương nói VTV đã nhận được công văn của một số đài gửi đến VTV tham gia ban điều hành đàm phán mua bản quyền EPL. “Việc thành lập ban điều hành vẫn được tiến hành bình thường và dự định cuối tháng 2 chúng tôi sẽ có cuộc họp đầu tiên” – ông Lương nói.

Bản quyền NHA: K+ tiếp tục thắng?, Bóng đá, ban quyen ngoai hang anh, ban quyen truyen hinh, bong da anh, ngoai hang anh, viettel, AVG, pham nhat vu, lich thi dau bong da anh, bong da, bong da 24h, ket qua bong da, bao bong da, k+, cao van liet, vtv, avg, htv, VSTV,

Cũng như ba năm trước, K+ quyết mua bản quyền EPL

Trong khi đó, ông Lê Đình Cường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Truyền hình trả tiền VN (VNPayTV) – cho biết chưa thấy thông tin về việc VSTV mua độc quyền EPL. Ông Cường nói: “Giá cao thế này tôi không dám tin lại có đơn vị nào xé rào để một mình mua bản quyền EPL như ba năm về trước. Việc thành lập ban điều hành đàm phán mua Ban quyen Ngoai Hang Anh do VTV làm trưởng ban vẫn sẽ diễn ra bình thường vì đây là thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ. VNPayTV cùng các đài sẽ vẫn tham gia để đàm phán mua nếu giá cả phù hợp, vì lợi ích của các đài và người hâm mộ. Các đài truyền hình có vốn của VTV nhưng thật ra họ đều là các công ty, mua hay không là quyền của họ chứ không can thiệp được”.

HNTV bỏ cuộc, AVG kêu gọi tẩy chay

Chiều 19/2, ông Vũ Ngọc Minh – Phó Tổng giám đốc Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội (HNTV) – khẳng định HNTV chính thức không tham gia mua bản quyền EPL 2013-2016. Vì không tham gia mua nên HNTV cũng không gửi công văn hay cử người tham gia ban điều hành đàm phán mua bản quyền EPL cùng với VTV.

Ông Vũ Ngọc Minh nói: “Trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, HNTV tập trung nâng chất lượng chương trình phục vụ khán giả theo dõi đài. HNTV không tham gia cuộc đua, tranh giành lãng phí nguồn lực nhà nước để có bản quyền EPL. Chúng tôi nhận thấy rằng nếu không có bản quyền EPL cũng không sao, đài sẽ tập trung vào các chương trình giải trí khác. Trong khi đó, nếu mua EPL, số tiền bỏ ra quá lớn mà thu về chẳng bao nhiêu”.

HNTV đã bỏ cuộc ngay từ đầu

Truyền hình AVG cử ông Nguyễn Thế Phương là đại diện tham gia ban đàm phán và đề xuất hai phương án đóng góp tiền mua Ban quyen Ngoai Hang Anh.

Phương án 1: Tiền đóng góp của một đơn vị = tiền bản quyền x số thuê bao của đơn vị đó/tổng số thuê bao cả nước.

Phương án 2: Tiền đóng góp của một đơn vị = tiền bản quyền/số lượng đơn vị có nhu cầu mua. AVG đề nghị các đơn vị cùng thành lập ban kinh doanh quảng cáo, tài trợ bóng đá Anh để kinh doanh trên tất cả hạ tầng phát sóng. Doanh thu được cộng lại và chia theo tỉ lệ thuê bao.

Trong công văn gửi VTV, AVG kêu gọi: “Các đài truyền hình, các đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền cam kết không hành động riêng lẻ vì lợi ích riêng của đơn vị mình. Trong trường hợp giá bản quyền quá cao, tất cả các đơn vị sẽ cùng thống nhất vận động người hâm mộ cả nước tẩy chay EPL. Chống lại xu hướng các công ty kinh doanh bản quyền nước ngoài thu lợi bất hợp lý, gây xáo trộn ngành công nghiệp truyền hình trả tiền đang trong giai đoạn phát triển của VN, đẩy các đài truyền hình, các đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền VN vào thế cạnh tranh không lành mạnh, gây thiệt hại kinh tế đối với người tiêu dùng”.

Trong khi đó, Đài truyền hình TP.HCM (HTV) gửi công văn đến VTV để tham gia ban điều hành mua bản quyền EPL. HTV đã cử ông Lê Văn Phú, Trưởng Ban thể thao HTV, là đại diện tham gia ban điều hành. Đài truyền hình kỹ thuật số VTC cử ông Vũ Quang Huy, Phó Giám đốc đài, tham gia ban điều hành mua bản quyền với VTV. Ông Lê Đình Cường là đại diện cho VNPayTV tham gia ban điều hành đàm phán.

VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.21_1169]
Rating: 0 (from 0 votes)
Kết nối với BAOBONGDASO24H trên Facebook để cập nhập tin tức bóng đá nóng hổi nhất.

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Bàn quyền truyền hình Ngoại Hạng Anh: K+ lại thắng

Leave a Comment